bep-dien-doi-Canzy-cz-EH12-bep-hong-ngoai-doi-Canzy

Bếp hồng ngoại là gì

Bep-hong-ngoai-la-gi

Bếp hồng ngoại

Trong cuộc sống hiện đại,căn bếp không chỉ là nơi nấu ăn đơn thuần,nó còn là nơi cả nhà sum họp sau cả ngày học tập và lao động mệt mỏi,là nơi những câu chuyện,tiếng cười rộn rã tổng kết một ngày của cả gia đình.Việc chọn một chiếc bếp cho gia đình thật tốt,nấu nướng nhanh,lau dọn tiện lợi,giúp công việc các bà nội trợ nhẹ nhàng hơn là nhu cầu của nhiều gia đình.Bếp hồng ngoại là một sự lựa chọn rất tốt,nhưng ít người biết thông tin cụ thể về chiếc bếp này.

Vậy bếp hồng ngoại là gì?

Bếp hồng ngoại dựa trên nguyên lý hoạt động bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại,Dòng điện sẽ đốt nóng các vòng dây điện trở bên trong bếp để tạo ra nhiệt,truyền lên mặt bếp,làm nóng rồi nấu chín thức ăn.Nhờ vậy nó có thể nướng trực tiếp thức ăn trên bếp,hay có thể nấu tất cả loại nồi.
Công nghệ thường gặp là sử dụng bóng đèn Halogen phát ra năng lượng hồng ngoại để nấu thức ăn.Bạn có thể nhìn thấy ánh sáng đỏ chói lọi phía dưới bề mặt bếp,đấy chỉ là một phần nhỏ của năng lượng đang được phát ra dưới dạng nhiệt.Sử dụng công nghệ truyền nhiệt trực tiếp như các bóng đèn sợi đốt bình thường nhưng khác biệt là ở chỗ bóng đèn Halogen cho ánh sáng mạnh và nóng hơn nhiều.
Gọi là đèn Halogen bởi vì bóng đèn này chứa một lượng nhỏ khí Halogen như i-ốt hay brom phát ra nhiệt độ áp suất cao hơn bóng đèn bình thường.Ở bóng đèn thường,thường là dây tóc được làm bằng Vonfram và được bao phủ bởi lớp khí trơ thường là Argon cho dây tóc bền hơn.Halogen liên tục tái tạo lại Vonfram-dây tóc bóng đèn bằng cách nguyên tử vonfram bị bật trở lại một cách có hiệu quả để tái tạo lại dây tóc khi nó bắt đầu phân hủy.Điều này chính là điểm mấu chốt của công nghệ khiến bóng đèn Halogen có tuổi thọ cao hơn so với dây tóc thường.
Nhiệt độ của bóng Halogen rơi vào tầm 250 đến 600 độ C.đủ để nấu chín thức ăn trong cuộc sống thường ngày.
Ưu điểm bếp hồng ngoại:
– Là bếp hiện đại,độ an toàn cao,sử dụng điện.
– Tích hợp nhiều tính năng,nhiều mức nhiệt dễ tùy chỉnh phù hợp với các món rán xào,kho..
– Có thể nướng trực tiếp trên mặt bếp.
– Cho ánh sáng hồng,mùa đông thật sự rất ấm áp,cho cảm giác của căn bếp truyền thống.
– Không kén nồi.
Nhược điểm bếp hồng ngoại:
– Hiệu suất không cao được như bếp từ,vì nó truyền nhiệt trực tiếp,tổn hao ra ngoài môi trường,nhưng lại cao hơn bếp điện và bếp gas.
– Chọn chiếc nồi phù hợp có đáy bằng để tận dụng tối đa nguồn nhiệt của bếp hồng ngoại
– Giá thành bếp hồng ngoại khá cao.
– Sử dụng quạt tản nhiệt gây ra tiếng ồn lớn.
Bepsang hi vọng qua đây sẽ cung cấp được những thông tin hữu ích,giải đáp những câu hỏi như bếp hồng ngoại là gì,thế nào là bếp hồng ngoại,có nên mua bếp hồng ngoại không
Bài viết tới chúng tôi sẽ giúp các chị em giải đáp nên chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại,bếp hồng ngoại hãng nào tốt

Tags : bếp hồng ngoại hãng nào tốt, bếp hồng ngoại là gì, có nên mua bếp hồng ngoại không, nên chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại, nhược điểm bếp hồng ngoại, thế nào là bếp hồng ngoại, ưu điểm bếp hồng ngoại

Trả lời